Hồng dẻo không chỉ là đồ ăn vặt ưa thích của nhiều người, mà có rất nhiều món ăn từ hồng dẻo lạ mà thơm ngon.
Không giống như hồng quả tươi, hồng dẻo có vị thơm đặc biệt. Chính vì thế, không chỉ là món ăn vặt được ưa chuộng, người ta có thể chế biến rất nhiều các món ăn ngon khác nhau từ hồng dẻo.
Dưới đây là các món ngon từ hồng dẻo được nhiều người ưa thích.
Mứt hồng dẻo
Nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm mứt là những trái hồng chín đỏ, thơm lừng được chọn lựa kỹ càng. Theo kinh nghiệm của nhà vườn, ngon nhất vẫn là loại mứt được làm từ trái hồng trứng (trái nhỏ, nhìn tựa như quả trứng gà) vì có vị ngọt thơm, khác hẳn các loại hồng khác.
Cách làm:
Sau khi gọt sạch lớp vỏ ngoài mà vẫn giữ nguyên cuống, trái hồng được đưa vào lò sấy với nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định.Đến khi đạt yêu cầu người làm mứt sẽ ép quả hồng theo yêu cầu của khách mua.
Có thể rắc thêm bột đường phấn cho đẹp mắt hoặc để nguyên.
Mứt hồng dẻo ngọt thơm, dễ ăn mà còn chữa được bệnh |
Nếu bạn bị suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, ho mạn tính và hay đi tiểu đêm, mỗi ngày hãy ăn khoảng 40g mứt hồng, bệnh sẽ thuyên giảm.
Hồng dẻo nhồi hạt óc chó
Nguyên liệu:
- Quả hồng dẻo (số lượng tùy thích)
- Quả óc chó (số lượng bằng với số lượng quả hồng dẻo)
Cách làm:
Cách làm món hồng dẻo nhồi hạt óc chó |
Đầu tiên, bạn dùng dao cắt trên quả hồng, nhẹ nhàng mở rộng. Bạn đặt quả óc chó vào trong quả hồng và cuộn tròn lại sao cho đường cắt trên quả hồng khít nhau. Tương tự, bạn cắt quả hồng và đặt các quả óc chó vào trong. Sau đó, dùng dao cắt đôi trái hồng thấy phần quả óc chó bên trong.
Món hồng dẻo nhồi hạt óc chó lạ, hấp dẫn |
Bạn đặt những miếng hồng bên trong có nhân quả óc chó lên trên đĩa thêm chút sắc xanh của lá trang trí cho đĩa hồng thêm yêu. Quả hồng dẻo vẫn giữ được vị ngon, thơm đặc trưng của quả hồng tươi thêm nhân óc chó bên trong thật tuyệt. Quả óc chó rất giàu axit béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe não bộ. Món hồng dẻo nhân quả óc chó ngon tuyệt này dùng đãi khách thì đảm bảo là khách nào cũng mê.
Hồng dẻo trộn sữa chua
Nguyên liệu:
2 trái hồng dẻo
3 quả hồng tươi chín
2 trái kiwi
2 hộp sữa chua
Vụn chocolate
Dụng cụ: dao, dụng cụ cắt thực phẩm hình ngôi sao, khay làm đá viên hình trái tim
Nguyên liệu làm món hồng dẻo trộn sữa chua |
Cách làm
- Kiwi gọt vỏ thái lát 0,7cm, dùng dụng cụ cắt hình ngôi sao. Hồng chín lột vỏ, bỏ hạt, nghiền nát lọc qua rây rồi đổ vào khuôn làm đá viên hình trái tim, đặt vào ngăn đá tủ lạnh để đông. Quả hồng khô cắt bỏ cuống, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
Bạn đổ sữa chua vào cốc, thêm 3 viên đá hồng trái tim, thêm 3 ngôi sao kiwi cùng với vài miếng hồng khô lên trên.
Cách làm món hồng dẻo trộn sữa chua |
Cuối cùng rắc thêm vụn chocolate lên trên mặt là xong. Cốc sữa chua của bạn hấp dẫn hơn khi ăn kèm với kiwi, hồng đấy. Sữa chua thích hợp dùng làm món ăn tráng miệng vừa ngon, bổ dưỡng lại có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, phòng táo bón, đặc biệt giúp hấp thu chất sắt có trong thực phẩm.
(Theo Viet Q)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét